Phong cách nội thất Bắc Âu – Scandinavian

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách Scandinavian là một phong cách được kết hợp giữa 3 yếu tố là đơn giản – thẩm mỹ – công năng sử dụng. Điểm nổi bật của phong cách nội thất Bắc Âu là cách sử dụng hiệu quả, sáng tạo những nguyên vật liệu sẵn có như gỗ, vải tự nhiên và đá để góp phần tô điểm cho không gian.

Không có mô tả ảnh.

1.𝗠𝗮̀𝘂 𝘀𝗮̆́𝗰

Màu trắng thường được dùng làm màu sắc chủ đạo trong phong cách nội thất Scandinavian bởi nó có khả năng tương phản sáng tốt và thích hợp cho những ngày mùa đông thiếu ánh nắng. Ngoài ra, các nhà thiết kế thường kết hợp màu trắng với những món nội thất tone màu khác như màu kem, xám nhẹ, đen, xanh ngọc,…. nhằm tạo một không gian không bị quá nhàm chán và dập khuôn.

Không có mô tả ảnh.

𝟮. 𝗔́𝗻𝗵 𝘀𝗮́𝗻𝗴:

Một trong những điểm độc đáo, sáng tạo của phong cách Bắc Âu chính là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Do vậy, thông thường, trong phòng sẽ có nhiều cửa sổ cùng rèm mỏng màu trắng để thu hút ánh sáng bên ngoài. Đèn trang trí thường được sử dụng ở phong cách này là đèn lồng, đèn mây màu trắng hoặc vàng nhẹ.

𝟯. 𝗩𝗮̣̂𝘁 𝗹𝗶𝗲̣̂𝘂:

Phong cách Scandinavian nổi bật với vẻ đẹp giản dị, mộc mạc và tinh tế. Do đó, những chất liệu, phụ kiện, vật dụng trong căn phòng hay căn hộ được sử dụng cho phong cách này đó là gỗ, đá, lông và da thú. Đây chính là chất liệu đặc trưng không thể thiếu khi nhắc đến phong cách nội thất Bắc Âu.

Không có mô tả ảnh.

𝟰. 𝗧𝗿𝗮𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶́:

Các hoạt tiết như hoa văn, caro thường được ưa chuộng trong phong cách này. Đặc biệt, các vật dụng trang trí như cây xanh, bình gỗ decor cũng được sử dụng nhiều trong phong cách này.

Không có mô tả ảnh.

𝟱. 𝗡𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁:

Vì phong cách thiết kế Bắc Âu đi theo chủ nghĩa tối giản, nên những vật dụng nội thất đa năng sẽ được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Nội thất phong cách Scandinavian có thể bố trí ghế bành, sofa, ghế tựa dạng rời, kệ treo tường, tủ kệ dạng cao tầng… để tiết kiệm không gian, đồng thời chọn lựa những mẫu nội thất chất liệu thiên nhiên như bàn ghế mây, tre… góp phần là tăng thêm vẻ đẹp tinh tế, sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *