Quy tắc sắp xếp sofa ở phòng khách

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

  1. Chọn sofa phù hợp với diện tích:

Tùy vào diện tích của căn phòng để bạn lựa chọn kích thước sofa phù hợp. Nếu sofa có kích thước lớn, đặt trong phòng nhỏ sẽ khiến tinh thần, tâm lý bất an, mệt mỏi. Với sofa quá bé đặt trong phòng rộng cũng khiến mọi người cảm thấy chông chênh, lo lắng, bồn chồn.

  1. Đặt ghế sofa chính dựa tường:

Nhiều người thường đặt bàn ghế tại trung tâm không gian phòng khách để tạo sự thu hút cho căn phòng. Tuy nhiên, vị trí này khá không tốt và có phong thủy xấu. Chính vì vậy, lời khuyên từ các KTS nội thất là gia chủ nên đặt sofa dựa vào tường một cách vững chãi. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần khéo léo tạo một khoảng cách khoảng vài cm giữa tường và ghế để đảm bảo cho không khí lưu thông.

  1. Không nên kê sofa theo đường thẳng

Sofa là nội thất cỡ lớn, vì vậy nếu đặt theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích. Thay vì kê thẳng hàng, bạn có thể kê sofa vuông góc, song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà, như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

  1. Để sofa đối diện cửa chính:

Cửa chính là nơi đón ánh sáng và không khí vào nhà nên cần hướng sofa ra cửa chính để đón khí. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *