Đặc điểm phong cách Farmhouse

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách Farmhouse được hình thành một cách tự nhiên với mục đích ban đầu là nơi ở và làm việc của những người nông dân. Phong cách này bắt nguồn từ thế kỷ 16 và 17 tại Châu Âu và ngày càng lan rộng trên toàn thế giới, được nhiều người yêu thích.

  1. 𝑵𝒈𝒐̂𝒏 𝒏𝒈𝒖̛̃ 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́:

Lấy cảm hứng từ những nông trại nơi miền quê yên bình của Pháp, Ý, Anh…. Phong cách nội thất Farmhouse đã khéo léo đan xen những giá trị truyền thống xưa cũ một cách tinh tế, chân phương nơi không gian trốn đô thị hối hả, xô bồ.

  1. 𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄:

Những gam màu sáng như trắng, xám, be hay những màu pastel. Bởi vì những màu này giúp không gian thư thái, mát mẻ, nhẹ nhàng. Một bức tường trắng sẽ giúp ngôi nhà phong cách trang trại của bạn rộng rãi hơn. Dễ dàng trang trí, tô điểm các đồ nội thất khác màu vào điểm nhấn cho không gian.

  1. 𝑨́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈:

Ánh sáng tự nhiên là cội nguồn của sự giản đơn và là nguồn sáng quan trọng trong thiết kế phong cách nội thất Farmhouse. Những đồ trang trí như lọ hoa tươi hay chậu cây xanh sẽ mang lại một cái nhìn thân thiện hơn. Nó mang sự sống vào không gian và ngay lập tức mang lại cảm giác tuyệt vời.

  1. 𝑪𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:

Đối với phong cách Farmhouse, gỗ là vua. Có thể sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên, tất nhiên vẻ đẹp của gỗ thịt tự nhiên luôn chiếm ưu thế hơn so với gỗ công nghiệp. Sàn cũng được ốp gỗ với những tấm ván dài và rộng đặc trưng cùng với những tấm gỗ lộ thiên ở trần nhà.

  1. 𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕:

Nội thất trong phong cách Farmhouse, chủ yếu là đồ thủ công, đều rất giản đơn, mộc mạc và tiện nghi cho công việc sinh hoạt thường ngày. Phong cách này thường sử dụng các nội thất cổ điển như những chiếc bàn gỗ lớn tự nhiên. Điểm nhấn cho phong cách Farmhouse là các loại vải có hoa văn và hoạt tiết giúp không gian trở nên gần gũi, ấm áp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *