Đặc điểm phong cách nội thất Indochine

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách Indochine hay phong cách Đông Dương được sáng tạo vào thế kỷ 20 là sự giao thoa của vẻ đẹp lãng mạn, tinh tế của Pháp và nét trầm mặc của phương Đông. Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc do yếu tố lịch sử chịu 1000 năm đô hộ.

Với phong cách kết hợp đầy sáng tạo đã tạo nên một phong cách Indochine mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tinh hoa văn hóa 2 khu vực thế giới cùng với đặc trưng:

Màu sắc:

Sắc màu trung tính được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách thiết kế Indochine, bao gồm các màu: vàng nhạt, vàng kem, trắng đã tạo nên cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Chất liệu:

Phong cách Indochine đem đến một không gian gần gũi với những chất liệu đến từ thiên nhiên và thuần chất phương Đông như gỗ, tre và gạch. Đây là những chất liệu điển hình tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, độc đáo của phong cách này.

Trang trí:

Trong phong cách nội thất Indochine, các vật dụng trang trí đặc trưng như tranh sơn dầu, bình phong, cây cảnh là điểm nhấn nổi bật tạo không gian thư giãn, ấm áp cho không gian.

 Nội thất:

Tương tự như vật liệu sử dụng, đồ nội thất trong phong cách Indochine cũng phải đảm bảo tính mộc mạc tái hiện chất “xưa” do đó nội thất gỗ tự nhiên hay đan lát từ mây, tre, nứa luôn được ưu tiên sử dụng. Trong đó, sập gụ, phản, bình phong là vật tượng trưng cho sự tác động của sắc thái và văn hóa bản địa lên phong cách sống của người Pháp.

Bạn biết gì về phong cách nội thất này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *