Phong cách nội thất Modern Classic là gì?

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách Modern Classic là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và hiện đại, mang hơi hướng của phong cách tối giản, đề cao tính công năng. Đây là phong cách được lấy cảm hứng từ văn hóa Châu Âu như thời Victoria, Art Deco, La Mã mang đến không gian sống “gây nghiện”, tạo cảm hứng bất tận cho nhiều người.

  1. 𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄:

Màu sắc chủ yếu trong phong cách thiết kế Modern Classic thường được lấy cảm hứng từ các tông màu trung tính như màu nâu, be, đen, nâu socola, xám, bạc, trắng và xanh xám nhất.… làm tôn lên vẻ sang trọng, phóng khoáng của gia chủ. Đồng thời, những đường nét thẳng, đường cong nhẹ là đặc trưng của phong cách này.

  1. 𝑨́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈:

Ánh sáng được xem là “vũ khí” tôn vinh không gian sống ấn tượng, đầy chất nghệ sĩ. Nguồn sáng không chỉ được tạo từ hệ thống cửa mà còn được tích hợp với hệ thống đèn chiếu sáng được thiết kế khéo léo, với sự tính toán chính xác làm nên vũ điệu ánh sáng đúng nghĩa.

  1. 𝑻𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́

Thảm decor sử dụng màu sắc nhẹ nhàng kết hợp sàn gỗ sử dụng tông màu ấm, trung tính. Thiết kế được phân chia thành những mảng riêng biệt có tỷ lệ cân xứng, từ đó toát lên sự sang trọng một cách rất tự nhiên.

  1. 𝑽𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖

Phong cách Modern Classic sử dụng vật liệu tự nhiên sáng, bóng như chrome, nickel, inox, kính, đá, gỗ và nhiều chất liệu khác… phối hợp với nhau tạo cảm giác không gian rộng hơn. Bên cạnh đó, các chất liệu vàng son của những món trang trí, nội thất bằng đồng, đá bóng loáng đã tạo hiệu ứng nổi bật cũng được sử dụng trong các chi tiết nhỏ nhằm đem lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

  1. 𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕

Nội thất sử dụng trong không gian Modern Classic được làm từ những chất liệu cao cấp (đá tự nhiên, da động vật, nỉ cao cấp…) nhưng đều có đặc điểm chung là thiết kế tối giản không quá cầu kỳ, rườm rà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *