Đặc trưng phong cách nội thất Art Dec

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung, được hình thành tại Paris vào những năm 1920 và bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Phong cách này ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong thiết kế bao gồm kiến trúc, thiết kế nội thất, thời trang,.. và các môn nghệ thuật thị giác như hội họa hay điện ảnh.

Màu sắc:

Màu sắc của phong cách Art Deco thường là những màu đậm và có tính tương phản cao như màu vàng (vàng sáng hay retro), màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng pha bạc, đen và các màu ánh kim khác.

Ánh sáng:

Trong phong cách Art Deco, ánh sáng chủ yếu được sử dụng từ các loại đèn như đèn trần, đèn bàn, đèn chiếu sáng và đèn gắn tường. Tận dụng ánh sáng từ đèn chiếu khiến cho không gian trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn.

Hoạ tiết:

Những chủ đề thường gặp nhất trong phong cách này đó chính là sự xuất hiện của lá cành, động vật, chim chóc, hay mặt trời, đặc biệt là cả phong cách khỏa thân cũng thường được sử dụng,…

Chất liệu:

Một số chất liệu không thể nào bỏ qua trong thiết kế nội thất phong cách Art Deco là thép không gỉ, thủy tinh, hay da thú,…. Những chất liệu cực đắt tiền như đá cẩm thạch, gỗ quý,.. chúng được sử dụng như làm tăng thêm vẻ đẹp sa hoa, lộng lẫy cho không gian nhà ở.

Nội thất:

Không rườm rà phức tạp, không mềm yếu hay quá nhẹ nhàng, những đồ nội thất sử dụng cho phong cách này thường mang kiểu dáng đơn giản, không kiểu cách nhưng mạnh mẽ và đầy quyến rũ.

Bạn có muốn thử sức với phong cách thiết kế này không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *