Phong cách nội thất Rustic là gì?

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách nội thất Rustic là phong cách thiết kế đơn giản, mộc mạc. Rustic Style tập trung nhấn mạnh vào những đường nét tối giản, mộc mạc trong không gian với toàn bộ nội thất rất hiện đại.

  • Ánh sáng:

Ánh sáng trong phong cách Rustic chủ yếu đến từ ánh sáng tự nhiên thông qua những chiếc cửa sổ lớn. Một không gian sống với đầy đủ ánh sáng, tiện nghi cùng với những chiếc cửa sổ lớn hội tụ tạo thành điểm nhấn thiết kế độc quyền cho Rustic.

  • Màu sắc:

Phong cách nội thất Rustic chuộng những màu sắc nguyên bản, tự nhiên như tông màu nâu của gỗ, màu xanh lam của trời, màu xám của đá, màu xanh của cây, màu vàng của đất, … Khi có sự kết hợp hài hóa giữa các yếu tố trên, không gian sẽ mang đầy đủ các tông màu tự nhiên, không rực rỡ, nhẹ nhàng và đầy thanh bình.

  • Vật liệu:

Phong cách Rustic chủ yếu tận dụng những vật liệu như đá tự nhiên, gỗ thô và thảm có chất liệu như gai, đay,… Nếu gỗ mang lại sự ấm áp, gần gũi thì đá lại có được vẻ đẹp thô ráp, cứng rắn, trường tồn theo thời gian. Sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và đá tạo nên một không gian chân thật, thanh bình. 

  • Nội thất:

Hầu hết các thiết kế nội thất căn hộ đều nhấn mạnh đến sự đơn giản và tiện nghi. Đồ nội thất sử dụng trong không gian Rustic như bàn ghế, giường tủ, giá kệ,… đều làm từ chất liệu gỗ, không có hoa văn trang trí. Nhờ sự đơn giản đó sẽ khiến không gian căn phòng trở nên thoáng đãng, hiện đại và tiện nghi hơn.

  • Phòng bếp:

Căn bếp là điểm nhấn đặc biệt trong phong cách này. Bài trí không gian bếp mang phong cách Rustic sẽ được dùng chất liệu gỗ từ bàn ăn, tủ bếp lẫn tường và sàn nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa nội thất gỗ và những vật bài trí mang phong cách cổ điển sẽ mang lại một không gian hoài cổ, độc đáo và thanh bình cho chủ nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *