Kích thước tiêu chuẩn của một chiếc sofa đơn

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Nhìn chung, cấu tạo của chiếc sofa đơn cũng tương tự như sofa thông thường bao gồm khung, đệm mút, lò xo và đai thun, vỏ bọc. Tuy nhiên, sofa đơn thường có kích thước nhỏ hơn sofa thông thường, với tiêu chuẩn về kích thước như sau: 

  1. Chiều dài

Các mẫu sofa đơn sẽ có chiều dài không quá 1m vì đây là loại ghế nhỏ gọn dành cho 1 người ngồi. Sofa đơn trong phòng ngủ và phòng sách có thể chỉ có chiều dài từ 700-900mm để sử dụng. Với các mẫu sofa bộ 1-2-3 hay 1-2-2 thì chúng sẽ nằm trong tiêu chuẩn 1000mm để lấp đầy không gian phòng khách. Nếu kích thước nhỏ hơn, bộ sofa sẽ có cảm giác lọt thỏm giữa không gian làm bố cục mất cân đối

  1. Chiều sâu:

Đây là một trong những thông số gần như là bất di bất dịch của sofa. Các mẫu sofa đơn thường có hình vuông nên chiều sâu của sofa đơn cũng gần bằng chiều dài của chúng, sẽ vào khoảng 60-700mm và tối đa là 1000mm. Với các sofa đơn không đi theo bộ sẽ được rút gọn để phù hợp với nhiều không gian nhỏ như phòng sách, phòng ngủ,….

  1. Chiều cao:

Chiều cao của lưng ghế sofa sẽ tùy thuộc vào mỗi thiết kế khác nhau. Trong đó, chiều cao mặt ngồi của ghế sẽ từ 380mm – 450mm, đây là kích thước được cho là lý tưởng để mang đến sự thoải mái tốt nhất cho người sử dụng khi người dùng co và gấp chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *