Toàn bộ về phong cách nội thất cổ điển

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Phong cách cổ điển ra đời ở Pháp vào thế kỷ 17 và được lan rộng khắp Châu u. Đây là trường phái nghệ thuật lấy cảm hứng từ các nền kiến trúc Hy Lạp cổ đại và La Mã. Phong cách này dường như thống trị thế giới trong hơn 2 thập kỷ.

  1. 𝑵𝒈𝒐̂𝒏 𝒏𝒈𝒖̛̃ 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕 𝒌𝒆̂́:

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển dựa trên các nguyên tắc, sự cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ, với không gian vô cùng cầu kỳ, trau chuốt và nét đẹp vượt thời gian của những vòng cung, những đường nét, chi tiết phào chỉ và những hoa văn được chạm trổ công phu, đẹp mắt.

  1. 𝑨́𝒏𝒉 𝒔𝒂́𝒏𝒈:

Với phong cách cổ điển, ánh sáng đến từ đèn chùm là điểm nhấn tạp sự tao nhã và tinh tế. Ánh sáng vàng dịu từ đèn chùm giúp tạo đúng tâm trạng, không khí cổ kính và sự ấm cúng cho không gian cổ điển.

  1. 𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄:

Bảng màu xuất hiện chủ yếu ở các nội thất cổ điển đến từ thiên nhiên như: xám, vàng, trắng…Đặc biệt, tone vàng và trắng được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển. Sự kết hợp của hai tone màu này mang lại hiệu ứng lộng lẫy và nổi bật cho không gian.

  1. 𝑯𝒐𝒂̣ 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕:

Họa tiết của phong cách cổ điển đề cao tính cầu kỳ trong những đường lượn mềm mại kết hợp các đường chỉ phào duyên dáng, tạo nên sự sang chảnh và lộng lẫy.

  1. 𝑽𝒂̣̂𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:

Phong cách cổ điển sử dụng những vật liệu cao cấp như gỗ, đá hoa cương, nỉ, da…để đảm bảo phù hợp với sự cầu kỳ, tinh xảo của đồ nội thất. Chế tác vật liệu luôn được thực hiện một cách tỉ mỉ để mang lại độ sáng bóng cho nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *