Đồ rời nội thất may đo là gì?

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Đồ rời nội thất may đo là gì?

Trong trường hợp nào gia chủ nên chọn đồ rời nội thất may đo?

Câu hỏi tưởng chừng đơn giản đối với những người trong ngành nhưng nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa hiểu rõ về đồ rời nội thất may đo. Bài chia sẻ dưới đây sẽ làm rõ cho các bạn về ưu nhược điểm của đồ rời nội thất may đo và trường hợp nào nên sử dụng nó. 

Nội thất may đo là chỉ những món đồ nội thất được đo đạc và “cắt may” theo kích thước và yêu cầu của gia chủ. Khác với nội thất truyền thống được thiết kế liền mạch, nội thất module được hoàn thiện theo từng khối riêng biệt và có sự liên kết chặt chẽ, với nhau. Chúng được sản xuất và lắp đặt theo dạng lắp ghép để tạo thành một khối thống nhất, hoàn chỉnh.

✅Ưu điểm: So với nội thất đồ rời hoàn thiện, nội thất may đo đảm bảo chính xác 100%, vừa vặn với không gian nhà ở, giúp cho gia chủ tiết kiệm tối đa diện tích và tối ưu hóa công năng sử dụng nội thất gia đình nhất. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể cá nhân hóa đồ rời nội thất may đo theo mong muốn của mình về mặt màu sắc, vật liệu, kích thước…

❌Nhược điểm: Tiến độ hoàn thành của đồ rời nội thất may đo khá lâu bởi công đoạn này thường chiếm thời gian từ 1-2 tháng tùy vào mong muốn của gia chủ và mức độ phức tạp trong thiết kế của đồ rời. Gia chủ còn phải chi một số tiền tương đối lớn cho hoạt động này nhưng đôi khi đồ rời nhận được lại khác với bản vẽ, kích thước tỷ lệ sai gây phiền phức và không thể chỉnh sửa.

Trường hợp sử dụng đồ rời nội thất may đo:

Đối với các công trình thi công nội thất cần số lượng lớn hoặc tiến độ nhanh (gần Tết, chuyển nhà) thì gia chủ nên lựa chọn đồ rời nội thất đã hoàn thiện với các sản phẩm như bàn ghế ăn, sofa, bàn tab…

Trong trường hợp gia chủ mong muốn tạo phong cách riêng biệt và tìm kiếm sự an toàn thì nên lựa chọn đồ rời nội thất may đo để để có thể đảm bảo về chất lượng vật liệu, phong cách cá nhân và kích thước phù hợp với không gian nhà ở.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đồ rời nội thất may đo nhé! 😆

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *