Tất tần tật về phong cách tối giản – Minimalim

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Xu hướng nội thất nhà ở theo phong cách tối giản ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Vậy phong cách Minimalism là gì?

Minimalism hay phong cách tối giản (tối thiểu) trong thiết kế nội thất có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Xu hướng này nhấn mạnh việc giảm thiểu đến tối đa các chi tiết thừa, chỉ giữ lại những phần thật cần thiết, cùng hạn chế việc sử dụng màu sắc trang trí là đặc trưng nổi bật dễ nhận diện nhất của xu hướng này.

  1. 𝗠𝗮̀𝘂 𝘀𝗮̆́𝗰:

Với phong cách Minimalism, trong một không gian chỉ sử dụng tối đa 4 màu và tối ưu nhất là 3 màu. Bao gồm màu chủ đạo, màu nền và màu làm điểm nhấn. Các bức tường thường được sử dụng gam màu trung tính, tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

  1. 𝗧𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴:

Phong cách tối giản thường hạn chế hoàn toàn các loại hoa văn trên giấy dán tường. Sử dụng sơn nước là một sự lựa chọn tốt vì nó ít bóng. Lựa chọn tranh ảnh lớn hoặc gương để treo trên tường, thay vì các vật nhỏ hơn để tránh những bức tường có vẻ lộn xộn.

  1. Trang trí:

Các chi tiết với mục đích trang trí hầu như xuất hiện rất ít trong phong cách tối giản. Thông thường, nội thất trang trí sẽ đi kèm công năng sử dụng như đèn trang trí, bàn trang trí,..

  1. 𝗔́𝗻𝗵 𝘀𝗮́𝗻𝗴:

Trong xu hướng thiết kế nội thất tối giản, ánh sáng như một phần trang trí đem lại hiệu ứng thẩm mỹ về mặt thị giác mạnh mẽ nhất. Khi thiết kế cần đảm bảo căn phòng đủ sáng, không nên sáng quá bởi nó có thể làm gia chủ cảm thấy mỏi và chói mắt. Có thể cân nhắc sử dụng đèn led, đèn hắt, đèn thả trần hoặc đèn đặt trên sàn..

  1. 𝗡𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁:

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách này thường là nội thất thông minh, có thể tiết kiệm không gian và sử dụng với nhiều công năng khác nhau. Phong cách nội thất Minimalism hạn chế sử dụng các đồ nội thất không cần thiết, đặc biệt nội thất chỉ nhằm mục đích trang trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *