Dự trù kinh phí mua nội thất cho biệt thự tân cổ điển

09 - 06 - 2023

Chia sẻ kiến thức

Bước đầu quan trọng đối với gia chủ trong việc chọn mua đồ nội thất cho không gian nhà ở là dự trù ngân sách hợp lý. Cụ thể, đối với một biệt thự tân cổ điển thì gia chủ cần phải cân nhắc xây dựng kinh phí dự trù hợp lý cho các phòng như sau:

𝟷. 𝙿𝚑ò𝚗𝚐 𝚔𝚑á𝚌𝚑:

Nội thất phòng khách tân cổ điển bao gồm sofa, bàn trà, armchair, kệ tivi, bàn tab, tủ giày… Trong đó, sofa là điểm nhấn không thể thiếu để tạo nên không gian sang trọng và lịch sự cho phòng khách. Một bộ sofa tân cổ điển bao gồm 1 sofa và 2 armchair có giá giao động từ 70tr – 150tr tùy vào chất liệu bọc và khung gỗ mà gia chủ chọn. Đối với các đồ nội thất khác như kệ ti vi, thảm, rèm cửa, bàn tab, tủ giày… kinh phí thường rơi vào khoảng từ 45tr-60tr để gia chủ có thể thoải mái lựa chọn.

𝟸. 𝙿𝚑ò𝚗𝚐 𝚋ế𝚙:

Tủ bếp chính là nhân vật chính và nhận được nhiều sự đầu tư may đo phù hợp từ gia chủ. Một tủ bếp của biệt thự tân cổ điển có giá trung bình có giá từ 5tr-7tr trên 1m dài từng loại với tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

𝟹. 𝙿𝚑ò𝚗𝚐 ă𝚗

Đối với không gian biệt thự, hầu hết phòng ăn đều được tách biệt với không gian phòng bếp để tạo sự sang trọng, thoải mái. Trong không gian phòng ăn, bàn ghế ăn được coi là trung tâm tạo cảm giác thoải mái, âm cúng trong mỗi bữa cơm gia đình. Một bộ bàn ghế ăn tân cổ điển có giá từ 50tr-60tr bao gồm từ 4-6 ghế. Các đồ nội thất như đảo bếp sẽ có kinh phí từ 18tr-20tr 1m dài.

𝟺. 𝙿𝚑ò𝚗𝚐 𝚗𝚐ủ

Những đồ nội thất cần có trong phòng ngủ là giường, bàn tab, tủ quần áo, bàn ghế trang điểm…Thông thường, gia chủ có thể dành khoảng 30tr-40tr để chi cho việc đóng giường. Bàn tab đầu giường và băng ghế, bàn ghế trang điểm có thể lên tới 45tr-55tr. Công đoạn đóng tủ quần áo có thể lên tới 5tr-10tr trên 1m2.

 

Bên cạnh khoản chi phí đồ nội thất cho các phòng, gia chủ cũng nên dành một khoản kinh phí cho hoạt động giao hàng, hoạt động di chuyển và tư vấn thiết kế từ các kiến trúc sư…

Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lên kinh phí mua đồ nội thất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *