Bật mí ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất

Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc về ý nghĩa của các màu, đặc biệt là các màu sắc trong thiết kế nội thất? Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về ý nghĩa và cách ứng dụng màu sắc trong thiết kế.

1. Màu vàng:

Màu vàng theo phong thủy là gam màu tượng trưng cho sự sang trọng, lịch sự, mang đến sự ấm áp và gần gũi. Đồng thời, màu vàng thể hiện nguồn năng lượng sống dồi dào từ mặt trời, khi sử dụng trong thiết kế nội thất sẽ làm bừng sáng không gian nhà bạn. 

2. Màu xanh lá cây:

Thiết kế nội thất màu xanh lá cây là màu sắc của thiên nhiên, cây cối. Là màu của sự đâm chồi nảy lộc, màu xanh lá có ý nghĩa cho sự khởi đầu mới tốt đẹp và tăng trưởng mạnh mẽ nên sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. 

3. Màu tím:

Thiết kế nội thất màu tím thể hiện sự nhẹ nhàng và lãng mạn, là màu của sự thủy chung, son sắt. Dù màu tím xuất hiện ở không gian nào cũng mang lại cảm giác thơ mộng, gần gũi và tràn đầy yêu thương. 

4. Màu xanh dương:

Thiết kế nội thất xanh da trời là màu của bầu trời và đại dương mang lại cảm giác yên bình, ổn định và gần gũi với thiên nhiên giúp xóa tan căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, trang trí không gian nhà với màu xanh da trời giúp gia chủ phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo phong phú.

5. Màu trắng:

Màu trắng là gam màu phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trong trang trí nội thất, đặc biệt là những không gian chật, giúp không gian có chiều sâu và trông rộng rãi hơn. Màu trắng còn là màu gắn liền với ánh sáng, là màu của sự mới mẻ. Đây được xem là màu của sự hoàn hảo.

6. Màu đen:

Thiết kế nội thất màu đen là gam màu vừa gợi sự giàu sang, quyền lực, lại dễ dàng lôi cuốn trí tò mò của mọi người. Nhưng một không gian sống với màu đen chủ đạo thì rất ít người sử dụng. Màu đen còn là màu của sự sợ hãi và bí ẩn thường đem lại những ý nghĩa tiêu cực nếu không được sử dụng hợp lý.

7. Màu đỏ:

Đây có lẽ là gam màu nóng nổi bật nhất trong tất cả các loại màu, tượng trưng cho sự trẻ trung, lãng mạn, tình yêu và lòng trung thành, dũng cảm. Chúng ta nên sử dụng có chừng mực ở các họa tiết nhỏ trong các món đồ nội thất hay bức tường là hợp lý nhất, bởi gam màu này tràn đầy năng lượng, có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *