Những thiết kế đảo bếp đẹp

Khi thiết kế bếp thông thường không còn đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống thì ngày nay, nhiều người đã lựa chọn đảo bếp với những tiện ích, công năng cho nhịp sống hiện đại. Đảo bếp là phần thiết yếu trong cách bố trí tại các căn bếp lớn, giúp tăng không gian quầy, không gian lưu trữ và không gian ăn uống cũng như tạo điểm nhấn trực quan cho khu vực bếp. Hãy cùng Lazienda tìm hiểu về những thiết kế bàn đảo đẹp và phù hợp với không gian bếp nhà ban.

Đảo bếp là gì? Công năng của đảo bếp?

Đảo bếp (bếp đảo, bàn đảo) trong thiết kế bếp thì bàn đảo được xem là một phần của tủ bếp được tách rời thành 2 khối khác nhau. Nó cũng được xem là điểm nhấn trong trang trí phòng bếp và tạo thêm không gian lưu trữ, sử dụng khi nấu nướng. Đảo bếp có tác dụng giúp cho người sử dụng nấu ăn làm việc ở mọi hướng, đảo bếp cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn.

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ ĐẢO BẾP

Đảo bếp có bồn rửa

Đảo bếp này dành cho các không gian nấu nướng theo phong cách hiện đại như ngày nay, được nhiều gia đình yêu thích và sử dụng. Sử dụng bếp đảo làm không gian chuẩn bị và rửa giúp tối ưu diện tích sử dụng, tiện lợi trong các công việc nội trợ, đây là phương án được nhiều gia chủ lựa chọn khi thiết kế phòng bếp.

Đảo bếp tích hợp bồn rửa chén

Đảo bếp có bếp nấu

Những phần đảo bếp tận dụng để làm bếp nấu thường được dành cho các không gian nhỏ hoặc những gia đình có nhu cầu sử dụng lớn mà diện tích khiêm tốn, vì thế giải pháp được các kiên trúc sư đưa ra là kết hợp bàn đảo dùng làm bàn nấu, mang đến sự tiện nghi, gọn gàng mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng cần thiết.

Tủ bếp đảo tích hợp bàn ăn và bếp gas

Bàn đảo bếp kết hợp bàn ăn

Nếu bạn sống ở những căn hộ chung cư, diện tích nhà ở của bạn hơi hạn chế, không có quá nhiều không gian để sử dụng đảo bếp rời. Vậy thì lựa chọn đảo bếp kết hợp bàn ăn là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm không gian cho nhà bếp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Đảo bếp kết hợp bàn ăn tiết kiệm không gian

Đảo bếp di động

Hiện nay nhiều mẫu bếp đảo có thể gắn thêm bánh xe, ý tưởng này có thể sử dụng một cách linh hoạt về công năng của bếp nhưng vẫn tận dụng tối đa hóa không gian.

Bàn đảo di động có thể thay đổi vị trí tiện lợi

Đảo bếp 2 tầng

Đảo bếp là phần thiết yếu trong cách bố trí tại các căn bếp lớn, giúp tăng không gian quầy, không gian lưu trữ và không gian ăn uống cũng như tạo điểm nhấn trực quan cho khu vực bếp.

Tăng không gian lưu trữ đồ 

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ BÀN ĐẢO BẾP ĐẸP

Kích thước

Kích thước của đảo bếp vô cùng quan trọng vì cả lý do thẩm mỹ và công năng. Một đảo bếp quá lớn sẽ lấn át khu vực bếp và hạn chế sự di chuyển, có khả năng hạn chế việc nấu nướng hoặc rửa bát và do đó làm giảm chức năng của không gian

Một đảo bếp nên có ít nhất khoảng trên 1,2m không gian xung quanh mỗi bên, đủ chỗ để đóng mở các thiết bị tại bếp và thuận tiện đi lại.

Chiều cao bàn đảo bếp sẽ phải dựa theo chiều cao của tủ bếp dưới bao gồm 81cm hoặc 87cm (bao gồm mặt đá) tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn sao cho phù hợp với chiều cao của mình nhất.

Chiều sâu phần dưới bàn đảo bếp tính cả mặt đá sẽ là 60cm..

Cùng với đó, bạn nên quan tâm đến diện tích, không gian phòng bếp của mình mà có quyết định thích hợp cho chiều dài của bàn và độ tương xứng với tủ bếp. Nếu bàn đảo bếp được thiết kế kết hợp thêm chức năng làm bàn ăn, quầy bar thì nó sẽ được thiết kế có chiều dài lớn hơn.

Về thiết kế đảo bếp

Khi thiết kế đảo bếp cần dựa vào nhu cầu sử dụng đảo bếp làm gì? Diện tích căn phòng là bao nhiêu? Sau đó lựa chọn mẫu phù hợp với không gian, cũng như phong cách chung tổng thể ngôi nhà để tạo sự đồng bộ nhất cho toàn không gian.

Lên ý tưởng để phù hợp không gian bếp

Vị trí đặt bàn đảo

Bàn đảo luôn đặt tại vị trí ở giữa trung tâm nhà bếp, khoảng cách giữa khu vực tủ bếp và bàn đảo bếp là từ 100cm-150cm, đây được xem là kích thước phù hợp cho người đứng bếp di chuyển để thuận tiện trong các hoạt động làm bếp.

Chiếu sáng

Ánh sáng phù hợp sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho đảo bếp

Căn bếp là nơi diễn ra các hoạt động bếp núc mỗi ngày, chính vì thế trong không gian này cần cung cấp đủ ánh sáng để giúp cho mọi hoạt động diễn ra trôi chảy, đảm bảo hiệu quả công việc.

Ánh sáng là một trong những cách chính mà thiết kế đảo bếp có thể tự tạo nên sự khác biệt về mặt thẩm mỹ. Đặc biệt đối với những đảo có quầy ăn sáng và bếp nấu ăn, ánh sáng đầy đủ là điều cần thiết để người dùng có thể nhìn thấy thức ăn của họ, cho dù họ đang nấu hoặc đang ăn.

Như vậy, bài viết trên đây Lazienda cùng mọi người tìm hiểu vấn đề có nên làm đảo bếp không. Mong rằng với những chia sẻ của Lazienda trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *