Những loại gỗ làm giường ngủ tốt nhất

Thanh lịch, bền và chắc chắn, giường gỗ yêu cầu độ tinh xảo vượt thời gian. Nhưng với vô vàn loại gỗ khác nhau ngoài kia, làm sao bạn biết được đâu là những loại gỗ tốt nhất làm giường ngủ? Từ chi tiết về các loại gỗ khác nhau và lợi ích của chúng, chúng tôi tin bạn có thể nhận biết đâu là lựa chọn dành cho bạn!

Ưu điểm khi đóng giường bằng vật liệu gỗ

Cứng cáp

Giường bằng gỗ được làm bằng vật liệu dày hơn và chắc chắn hơn

Mặc dù bản thân kim loại cứng hơn gỗ, nhưng trong cuộc đua về độ cứng cáp, khung giường bằng gỗ sẽ thắng trận. Khung giường bằng gỗ được làm bằng vật liệu dày hơn và hệ thống ổn định chắc chắn hơn. Ví dụ, sử dụng hình chữ V độc đáo cho chân để hấp thụ trọng lượng theo cách mà khung giường kim loại không làm được.

Dễ lắp ráp hơn

Không cần vít hoặc tua vít, bạn có thể lắp ráp và tháo rời trong vòng vài phút

Điểm độc đáo của gỗ là nó có thể được đúc thành những thứ tương tự như đinh vít như chốt chẳng hạn. Không cần vít hoặc tua vít với cái này, và nó lắp ráp và tháo rời trong vòng vài phút. Một số ý kiến ​​cho rằng khung giường bằng kim loại dễ lắp ráp hơn so với khung giường làm từ gỗ. Tuy nhiên, với khung giường bằng kim loại, chúng thường có nhiều bộ phận hơn để ghép lại với nhau và bạn sẽ cần những chiếc tua vít cụ thể để lắp ráp nó.

Khả năng tùy chỉnh

Khung giường bằng gỗ có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn

Khung giường bằng gỗ có thể tùy chỉnh theo cách bạn muốn. Nếu bạn có một cái cưa ở nhà, bạn thậm chí có thể cắt các miếng theo ý thích của bạn.

Giá bán

Khung giường gỗ có nhiều mức giá nên phù hợp với mọi túi tiền

Mặc dù một số khung giường bằng gỗ nguyên khối có thể khá đắt (đặc biệt nếu chúng được làm theo yêu cầu), nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các khung giường bằng gỗ đều có giá cao. Khung giường gỗ có nhiều mức giá nên phù hợp với mọi túi tiền.

Sự bền vững

Giữa kim loại hoặc gỗ, thì gỗ sẽ chiến thắng về độ bền

Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn bền vững hơn giữa kim loại hoặc gỗ, thì gỗ sẽ chiến thắng.

Những loại gỗ tốt làm giường ngủ

Ngủ là cách thiền định tốt nhất. Do đó, để có một giấc ngủ thoải mái vào ban đêm, chiếc giường của bạn phải thật hoàn hảo! Liệu có chất liệu làm giường nào tốt hơn gỗ? Nổi bật và vượt thời gian, gỗ là vật liệu thường xuyên được sử dụng trong thiết kế nội thất vì nó mang thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà của bạn mà không làm tẻ nhạt khung cảnh đương đại hiện đại. Thanh Việt đã tổng hợp giúp bạn những loại gỗ tốt làm giường ngủ.

Liệu có chất liệu làm giường nào tốt hơn gỗ?

Gỗ sồi

Khung giường bằng gỗ sồi là một lựa chọn rất phổ biến. Những phẩm chất chính của nó phù hợp với hình ảnh được gợi lên bởi cây sồi hùng vĩ: độ bền và sức mạnh. Gỗ sồi cũng có đặc tính chịu nước, chống mài mòn tốt và mang vẻ đẹp vân gỗ tự nhiên. Gỗ sồi là một loại gỗ cứng cực kỳ linh hoạt nhờ chất lượng, độ bền, thớ và các tùy chọn màu sắc. Là một loại gỗ chất lượng cao, nó trường tồn với thời gian khi được bảo quản đúng cách. Nó có thể được tùy chỉnh để phù hợp với trang trí hiện có của bạn, một lớp sơn bóng tốt sẽ thể hiện thành công các thớ tự nhiên của gỗ.

Gỗ beech

Gỗ beech hay còn được gọi là gỗ dẻ gai có tên tiếng khoa học là Fagus sylvatica. Cây gỗ này thuộc họ Fagaceae – họ Dẻ gai, họ Sồi. Gỗ beech nhập khẩu được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ và Châu Âu, cụ thể là chiếm tới 80% diện tích rừng gỗ ở những khu vực này.

Gỗ cao su

Gỗ cao su là một loại gỗ cứng mật độ trung bình, lấy từ những cây có tên là Hevea Brasiliensis sản xuất mủ. Nó cũng dễ sử dụng, rất tốt cho môi trường khi được tái sử dụng và tương đối rẻ.

Gỗ tếch

Điểm danh loại gỗ tốt để đóng giường ngủ không thể bỏ qua gỗ tếch. Hứa hẹn về sức mạnh và độ bền, gỗ tếch được biết đến với tuổi thọ kéo dài nhiều năm khi được chăm sóc tốt. Màu nâu vàng của gỗ cùng với thớ thẳng tạo cảm giác thích thú cho thị giác. Ngoài ra, thành phần dầu tự nhiên của gỗ tếch giúp nó có khả năng chống lại mối mọt và bọ xít có xu hướng xâm chiếm đồ nội thất bằng gỗ.

Gỗ óc chó

Một loại gỗ cứng khác, gỗ óc chó nổi tiếng về màu sắc và vân gỗ đáng yêu. Đây là một loại gỗ khá cứng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho đồ nội thất sẽ được sử dụng thường xuyên theo thời gian. Gỗ óc chó thường có màu nâu sô cô la, nhưng các sắc thái nâu nhẹ hơn và ấm hơn cũng có sẵn để bổ sung cho trang trí của bạn. Tuy nhiên, gỗ óc chó hiếm hơn một chút so với các loại gỗ thông thường, nhưng độ bền và khả năng giữ hình dạng của nó sẽ khiến nó trở thành một khoản đầu tư xứng đáng.

Gỗ gụ

Gỗ gụ tạo ra sự sang trọng đầy mê hoặc, độ bền đáng kinh ngạc của nó cũng khiến nó trở thành một khoản đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, có một số nhược điểm: gỗ gụ không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người mua sắm với ngân sách hạn hẹp hoặc những người muốn tạo khung giường theo yêu cầu vì độ cứng của nó có thể gây ra các vấn đề về khả năng tạo hình.

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ phổ biến hơn đối với những người muốn làm hoặc tìm nguồn cung cấp khung giường. Màu sắc phong phú của gỗ gụ là một điểm thu hút và khi kết hợp với độ bền và sức mạnh, nó trở thành một người chiến thắng trong phân khúc gỗ sang trọng. Gỗ gụ thật có thể khá đắt tùy thuộc vào số lượng bạn sử dụng và độ nguyên chất của nó, vì vậy nếu ngân sách hạn hẹp, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn loại gỗ này.

Gỗ anh đào

Theo thời gian và khi tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng, màu nâu đỏ của gỗ anh đào trở nên đậm hơn, khiến nó trở thành một lựa chọn quan trọng khi nói đến đồ nội thất cổ. Khung giường bằng gỗ anh đào có thể chứng minh là một khoản đầu tư dài hạn rất đáng giá và tăng thêm vẻ đẳng cấp cho phòng ngủ của bạn.

Gỗ cẩm lai

Nếu khung giường được thiết kế tinh tế có thể chịu được nhiều mài mòn là thứ bạn đang tìm kiếm, thì sử dụng gỗ cẩm lai là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đó là một loại gỗ quý hiếm, vẫn còn hiếm hơn do các quy định thương mại nghiêm ngặt, vì vậy hãy đảm bảo rằng gỗ cẩm lai bạn mua là gỗ đích thực và được trồng một cách bền vững.

Gỗ thông

Tương đối rẻ hơn so với các lựa chọn gỗ cứng, gỗ thông là một vật liệu nội thất phổ biến do giá cả phải chăng và khả năng thích ứng của nó. Là một loại gỗ mềm theo phân loại, gỗ thông có thể dễ uốn hơn một chút đối với những người thợ mộc muốn chế tạo khung giường bằng gỗ thông đặt làm riêng hoặc các nhà thiết kế nội thất muốn thay đổi màu sắc theo mùa. Tuy nhiên, gỗ thông không bền nhất khi so sánh với các loại gỗ khác và có thể bị mòn khá nhanh.

Những loại gỗ tốt nhất để đóng giường ngủ

Top những loại gỗ đóng giường tốt nhất

Hãy cùng xem loại gỗ nào tốt nhất để đóng giường ngủ:

LOẠI GỖ SỰ BẢO TRÌ ĐỘ BỀN
Gỗ tếch Thấp Cao
Gỗ tuyết tùng trắng Thấp Cao
Gỗ óc chó Trung bình Cao
Gỗ beech Trung bình Cao
Gỗ cây phong Trung bình Cao
Gỗ gụ Cao Cao
Gỗ sồi Cao Cao
Gỗ cẩm lai Cao Cao

Như bạn cũng có thể thấy, loại gỗ nào là loại tốt nhất cho danh hiệu giường gỗ. Vừa đẹp lại bền và chắc, chúng tôi thực sự tin rằng không có loại gỗ nào khác làm giường tốt hơn những loại gỗ này. Nhưng những loại gỗ khác cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dựa trên tài chính và nhu cầu của mình.

Lựa chọn những loại gỗ đóng giường ngủ tốt

 Hãy đảm bảo chọn các loại gỗ được trồng bền vững

Khi chọn loại gỗ tốt nhất cho khung giường hoặc đồ nội thất, hãy đảm bảo chọn các loại gỗ được trồng bền vững! Ngoài ra, tốt nhất bạn nên nhờ đến tư vấn và chia sẻ của các chuyên gia khi lựa chọn nội thất. Tại Lazienda, các kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn vô số lựa chọn và giúp bạn thực hiện từng bước. Bây giờ bạn đã biết các tùy chọn gỗ khác nhau cho một chiếc giường phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *